Xoay quanh vấn đề "Sinh viên ăn cơm 2.000 đồng là 'không có lòng tự trọng'?". Nhóm PV

You may also like...

40 Responses

 1. Ăn như thế còn vệ sinh hơn lề đường. Và nếu có thể sau này trong số những sinh viên ấy thành đạt thì cũng là lúc các em ấy trả lại. Không thiệt đi đâu cả.

 2. Mình thích nhất câu nói của cô chủ quán "Sau này các em ra trường đóng góp cho các quán khác"

 3. Linh Tuyen says:

  Mình chưa hỗ trợ được gì cho các cháu thì cũng nên động viên chứ ,sao lại xét nét thế !!!! Các cháu sv đừng ngại nhe …vẫn còn nhiều người lớn hiểu và thương các cháu lắm !!!

 4. Thiên Ân says:

  Mình sẵn sàng ủng hộ nhiều hơn cái giá 2000 phải bỏ ra và sẵn sàng bị mang tiếng nhưng đổi lại mình có thể an tâm là thức ăn đủ dinh dưỡng, hợp vệ sinh và an toàn. Còn hơn nhoi nhớp ngoài kia hàng ngàn quán ăn giá từ 20.000 đến 30.000 nhưng về an toàn vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm thì phải đặt dấu chấm hỏi.

 5. Các em cứ ăn đi ! Đừng ngại gì cả, sau này ra trường có công việc rồi thì quay lại đóng góp ! Mình tin, nơi này gắn bó với thời SV của các em thì sau này các em sẽ không bao giờ quên được ! Lòng tự trọng của chúng ta để dành cho việc khác ngoài xã hội, lớn lao hơn. Còn việc quán cơm từ thiện này các em đã bỏ ra số tiền 2000 để ăn thì không có gì phải suy nghĩ cả ! Còn ai mà lên án các em SV thì chắc họ chưa từng trãi qua quãng thời gian khó khăn nên họ chỉ dùng “lòng tự trọng” của họ mà phán xét người khác. Các người hãy dùng “lòng tự trọng” đó cho việc gì đó lớn lao hơn như là “lòng tự trọng, tự tôn dân tộc” với các vấn nạn nhức nhối khác, thay vì ngồi đó phán xét bữa cơm của các em SV

 6. Ho Le says:

  Mai mốt các em ra trường đi làm có tiền quay lại ủng hộ quán.

 7. Le Lu says:

  Sinh viên đã chật vật lắm rồi còn bới móc. Hay thật, đâu phải sinh viên nào cũng giàu có điều kiện được gia đình chu cấp.

 8. Giang Hưng says:

  Giờ người trong cuộc đã lên tiếng. Thiết nghĩ những ý kiến sinh viên không có lòng tự trọng khi ăn cơm từ thiện hẳn sẽ không còn nữa , nhưng sẽ để lại nỗi băn khoăn, ngại ngùng cho các bạn sinh viên nghèo

 9. Ai có tiền mà lại vào quán cơm từ thiện ăn???Xét nét phê bình không đáng có.

 10. Xin cám ơn tập thể quán cơm đã đồng cảm, quan tâm và đã nói hộ tôi những lời nói nghe mà ấm lòng làm sao. Qua giờ đọc mấy lời lẽ khiếm nhã, đao to búa lớn… về việc các em SV ghé ăn cơm này mà thấy buồn bực hết sức.
  Thương các bạn sinh viên lắm! Mình biết còn có rất nhiều các bạn khó khăn lắm, nếu có những chổ như quán cơm này có thể giúp cho các bạn có những bữa ăn no lòng thì sao 01 số người lại tỏ ra khó chịu như vậy??!

 11. Rất hay và ủng hô

 12. Anna Le says:

  Vâng , các em cứ ăn thật no và học thật giỏi nhé ! Đừng chơi bời lêu lỏng hay sa vào kiếm tiền bất chính là tốt rồi .

 13. Lee Trân says:

  2000 động cũng là tiền mua. Không ăn cắp là tốt không khuyến khích lại còn chỉ trích là sao?

 14. Mylan Du says:

  Các em đã chấp nhận đến đây để ăn cơm từ thiện tức là các em đã có hoàn cảnh rồi! Vì vậy thương ko hết , thì
  đừng ai nói gì chạm đến lòng tự trọng của các em ấy nữa nhé! Tội chết đó!!!

 15. Đừng bận tâm thị phi vì việc có tâm thì mọi người ai cũng hộ!

 16. Tự trọng là thế nào mà các bạn dám phán xét người khác chỉ vì ăn bữa cơm từ thiện . Khi đưa ra phán xét bất kì ai mà chưa hiểu rõ tâm tư hoàn cảnh người ta thì bản thân người phán xét đã mất tự trọng rồi .

 17. Có chuyện gì mà phải ầm ĩ? Quay về bản chất, quán cơm mở ra nhằm giúp đỡ người nghèo, cơ cực. Do đó sinh viên, hay người lao động, người già…ai khó khăn thì cứ vào ăn. Tương tự, sinh viên hay bất kỳ ai không khó khăn, vào ăn mà không giúp đỡ thì không có tự trọng, thế thôi. Bàn với chả tán, bỏ quên mất bản chất vấn đề thì có cãi tới năm sau cũng không xong!

 18. Mai mốt về ghé quán này ăn thử. Bộ mở từ thiện thì Chỉ có người khó khăn mới đc ăn 🌟? Nói mà nghe tội các bạn SV

 19. Lão Trần says:

  Tớ nghĩ cứ giúp cho các bạn ấy, mai này các bạn học thành đạt, các bạn ấy chắc chắn sẽ chẳng quên những lúc đầy ý nghĩa này

 20. Sơn Vũ says:

  Các em sv còn nghèo lắm anh biết chứ, các em của các vùng quê còn thiếu thốn mọi điều học xa nhà tất cả chờ vào tiền gửi lên của bố mẹ , rất phải nhiều việc chỉ tiêu …. xuất cơm đó dành cho người nghèo , người nghèo là ai chính là các em , nếu đã làm từ thiện thì không so đo gì cả hãy làm tốt hơn thôi ….

 21. Thùy Linh says:

  Bộ sinh viên là ai cũng giàu hết seo..

 22. 2000k đồng cũng là tiền… sinh viên với bao thứ phải chật vật giữa chốn phồn hoa đắt đỏ. Khi đã đến ăn cơm tức các bạn ấy đã là người có hoàn cảnh rồi. Thương còn ko hết đàng này còn bới móc. Các bạn sv cứ ăn cơm thật no,học thật giỏi vào. Sau này lập nghiệp dư giả hơn thì quay lại báo đáp cũng chưa muộn

 23. Huỳnh Ngô Thúy Vi này nè.

 24. Hãy suy nghĩ như người trong cuộc vất vả phục vụ cho các sv trên môi vẫn nở nụ cười tươi, "các em cứ việc ăn sau này làm có tiền thì giúp đỡ các quán khác". Đó mới là thiện tâm

 25. cảm ơn quán cơm tự thiện và mọi người đóng góp trong đó…

 26. Biển Mặn says:

  Ủng hộ các em SV hoàn cảnh khó khăn

 27. Thấy các em vậy mà thương,.

 28. Chẳng có gì là "không lòng tự trọng". Các em đến ăn chứ có đến lấy thức ăn rồi vun vải phí phạm hay giành giật đâu mà "không lòng tự trọng". Các em đến để nhận những tấm lòng khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ cho các em học được rằng cuộc đời luôn cần những tấm lòng và có thế khi lớn lên ký ức đẹp sẽ bên các em nhắc các em luôn phải làm mọi việc bằng chính tấm lòng. Tôi nghĩ rằng các em không có gì phải ngại khi đến các quasn cơm từ thiện để dùng cơm trong tâm thế trân quý từng bửa cơm cả.

 29. Nhật Tạ says:

  Cách nghĩ hay quá

 30. Ủng hộ các em SV , mai sau các em sẽ là những mạnh thường quân cho quán …

 31. Tam Truong says:

  Cho mình hỏi cô chủ quán địa chỉ mình bán ở đâu vậy

 32. AnhThu Ha says:

  Quán cơm 2.000 ở Quảng Ngãi mấy năm nay cứ đến giờ phục vụ là các em sinh viên lại đến bưng bê phục vụ, dọn dẹp mà không nề hà, tính toán… ngày nào cũng vậy hết lớp này ra trường lớp khác lại thay thế…các em khó khăn thì mọi người nên chia sẻ và có cái nhìn thật cam thong, động viên, cùng đóng góp để ngày sau chính những tấm gương chịu khó học giỏi sẽ thành công và có đóng góp lại hỗ trợ cho những người khó khăn khác…các em cố lên

 33. Rất ý nghĩa, giàu nhân văn

 34. Lan Nguyen says:

  Sinh viên cứ ăn . Sau này có đk các e đóng góp.

 35. Do Truc Ly says:

  Quán mở ra để phục vụ người nghèo và khó khăn , các e sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì các e cứ ăn có gì đâu mà không có lòng tự trọng .

 36. Tina Phan says:

  Lê Phan Hoàng Phát

 37. Các em và ai cần dù chỉ là không khí ấm áp cứ tới nha ! Mọi người ủng hộ các em !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *